Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh phía Bắc triển khai nhiệm vụ năm 2024

29/02/2024 15:34

(BNP) - Sáng 29/2, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh phía Bắc triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa (áo hồng đứng giữa) và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh chụp ảnh kỷ niệm cùng các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh phía Bắc.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Thị Vân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành tỉnh và thành phố Bắc Ninh; lãnh đạo các Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày các tỉnh phía Bắc

Phát biểu chào mừng hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn bày tỏ niềm vui mừng khi tỉnh Bắc Ninh được Ban Liên lạc toàn quốc Hội Chiến sỹ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày lựa chọn là nơi tổ chức họp mặt đầu Xuân và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Bắc Ninh và là cơ hội để Nhân dân tỉnh Bắc Ninh thể hiện tình cảm và sự biết ơn đối với những người chiến sỹ kiên trung bất khuất, không tiếc hy sinh thân mình vì đất nước.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân có thành tích trong công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Ninh thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, luôn ghi nhớ, tôn vinh công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Bắc Ninh đã có nhiều chính sách, việc làm thiết thực chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng; coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên để góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với gia đình người có công với cách mạng, trong đó có các đồng chí cựu tù, chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn (thứ 3 từ trái qua) và Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Thị Vân (thứ 3 từ phải qua) trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Hội nghị đã tổng kết hoạt động năm 2023 của Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh phía Bắc, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh phía Bắc tiếp tục quan tâm, chú trọng triển khai các hoạt động tình nghĩa; làm tốt công tác giáo dục truyền thống, truyền lửa cách mạng cho thế hệ trẻ thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề với các thầy, cô giáo và học sinh các trường THCS, THPT; phối hợp với Bảo tàng tỉnh tổ chức tốt 2 cuộc trưng bày chủ đề “Sáng mãi tấm gương Người Chiến sỹ cách mạng tỉnh Bắc Ninh bị địch bắt tù đày”; chuẩn bị công tác tổ chức cho ngày 50 năm Giải phóng Côn Đảo (1/5/1975 - 1/5/2025) tại Côn Đảo…

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu đã đạt được của tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua; khẳng định niềm vui, trân quý khi các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày được gặp nhau nhân dịp đầu Xuân mới.

Đồng chí khẳng định, việc tăng cường giáo dục truyền thống, truyền lửa cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ quan trọng, ưu tiên hàng đầu của Hội chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày; đồng thời mong muốn các hội viên tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng kiên trung, bất khuất trong chiến đấu, cần cù, sáng tạo trong lao động; bám sát đúng tôn chỉ, mục đích của Hội, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vun đắp tình đồng đội, cùng góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu chào mừng hội nghị.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa mong muốn các tỉnh, thành phố tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng, trong đó có các hội viên Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày cũng như thành viên của các gia đình hội viên. 

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

H.Y